CÁCH NGÂM GỪNG VỚI RƯỢU CHỮA UNG THƯ

CÁCH NGÂM GỪNG VỚI RƯỢU CHỮA UNG THƯ

Theo nhiều nghiên cứu gần đây, trong gừng chứa nhiều chất có thể chữa được ung thư. Gừng kết hợp với rượu trắng lại càng tăng thêm công dụng, tạo nên loại rượu giúp hỗ trợ cho những bệnh nhân ung thư. Vậy, cách ngâm gừng với rượu như thế nào là hiệu quả để chữa ung thư?

gừng có nhiều công dụng khi kết hợp với rượu
Gừng có nhiều công dụng khi kết hợp với rượu

Tại sao gừng có thể chữa ung thư?

Một số nhà nghiên cứu đã xem xét về tiềm năng sử dụng gừng như một phương pháp điều trị tự nhiên cho bệnh ung thư. Nó có thể ngăn chặn sự lây lan của các tế bào khối u đến các bộ phận khác của cơ thể với các loại ung thư khác nhau, bao gồm: Vú, đại tràng, trực tràng, gan, phổi, tuyến tiền liệt, tuyến tụy và khối u ác tính.

Có hơn 100 hợp chất hoạt động được tìm thấy trong gừng. Chúng bao gồm gingerols, shogaols, zingerone, zerumbone, oleoresin hăng, terpenoid và flavonoid.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLoS, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một thành phần trong gừng có tên 6-shogaol vượt trội hơn so với hóa trị thông thường vì nó có thể nhắm mục tiêu các tế bào gốc ung thư vú, theo Natural News.

Với những thành phần chống lại ung thư, gừng kết hợp với rượu nếp nguyên chất nồng độ cao lại càng phát huy tối đa công dụng của gừng. Bạn hoàn toàn có thể tự mình ngâm rượu gừng tại nhà.

Cách ngâm gừng với rượu chữa ung thư

Chuẩn bị nguyên liệu

gừng càng già ngâm rượu càng tốt
Gừng càng già ngâm rượu càng tốt
  • Hũ ngâm rượu: Bạn có thể chọn hũ to, nhỏ tùy vào mục đích sử dụng của mình, thông thường thì sử dụng hũ khoảng 5 lít là vừa. Nên sử dụng hũ bằng thủy tinh có nắp đậy kín là tốt nhất.
  • Gừng: Có thể mua khoảng 2kg, cố gắng lựa gừng càng già càng tốt. Không nên chọn củ non vì rượu sẽ không đạt chất lượng tốt.
  • Rượu: Chuẩn bị từ 2 đến 3 lít rượu trắng, Nên sử dụng rượu nếp nguyên chất, có nồng độ cao ( lớn hơn 40 độ)

Cách ngâm gừng với rượu

cách ngâm gừng với rượu
Cần phải sơ chế gừng trước khi ngâm rượu
  • Bước 1: Sơ chế gừng: Rửa sạch gừng, phơi một nắng để giảm bớt lượng nước trong củ (nếu có thời gian). Bạn có thể cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài để rượu có màu đẹp hơn.
  • Bước 2: Đập dập gừng, bỏ vào hủ thủy tinh. Đổ rượu trắng vào sao cho rượu ngập hơn gừng khoảng 4 đến 5cm là được (đừng để gừng trồi lên trên, rượu sẽ dễ bị hư)
  • Bước 3: Đậy kín nắp và đặt ở nơi thoáng mát để ủ rượu để tránh rượu bị hư, lên bọt hay chuyển màu.

Rượu cốt gừng Vạn Niên Tùng

Chắt chiu tinh hoa từ 18 loại thảo dược cùng bài thuốc bí truyền của dòng họ, rượu cốt gừng Vạn Niên Tùng được sản xuất theo phương pháp cổ truyền kết hợp cùng công nghệ sản xuất hiện đại, đảm bảo giữ được tinh chất của thảo dược cùng độ an toàn, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Rượu gừng có rất nhiều công dụng, đặc biệt là chữa trị ung thư. Tuy nhiên, gừng có tính nóng, mọi người phải sử dụng liều lượng hợp lý và sử dụng đúng cách để không xảy ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn. 

Hi vọng với những chia sẻ ở trên về cách ngâm gừng với rượu chữa ung thư sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc mọi người ngâm được bình rượu gừng như mong muốn và hãy sử dụng rượu gừng thường xuyên để tăng cường sức khỏe nhé!

Trả lời